Yuken fucoidan có tác dụng ngăn ngừa ung thư buồng trứng

Đăng lúc 10:17:18 ngày 13/05/2020 | Lượt xem 329 | Cỡ chữ

Ung thư buồng trứng là gì?

Buồng trứng là một trong các cơ quan sinh dục của người phụ nữ. Chức năng của buồng trứng là phóng noãn và tiết ra các chất nội tiết (estrogen,progesteron) từ lúc dậy thì cho đến tuổi mãn kinh. Ở mỗi bên của tử cung có một buồng trứng. Ung thư buồng trứng là tế bào ác tính hoặc một khối u ác tính trong một hoặc cả hai buồng trứng. Có hai loại bệnh, ung thư biểu mô buồng trứng là loại bệnh ung thư buồng trứng phổ biến nhất và ung thư ngoài biểu mô. Trong tất cả các lọai ung thư buồng trứng, ung thư biểu mô buồng trứng là loại thường gặp nhất với tỷ lệ lên tới 90% và thường không có triệu chứng cho đến khi có hiện tượng di căn.

 

Ung thư buồng trứng được tiến hành thế nào?

Điều trị ung thư buồng trứng bao gồm sự kết hợp của phẫu thuật và điều trị hóa chất, nâng cao sức đề kháng của người bệnh. Khi đã chẩn đoán nghi ngờ ung thư buồng trứng thì việc phẫu thuật sẽ thực hiện kỹ thuật mổ mở theo đường giữa dưới rốn có khi kéo dài lên trên rốn nếu khối u quá to. Đường mổ này có thể lấy trọn vẹn khối u.Có nhiều bệnh nhân yêu cầu chúng tôi mổ nội soi nhưng không được đáp ứng do khi mổ nội soi khả năng phát tán của tế bào ung thư ra khoang bụng là rất cao. Điều đó giúp tế bào ung thư di căn nhanh hơn và xa hơn.

Tùy thuộc vào giai đoạn của ung thư buồng trứng mà bác sỹ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị thích hợp.Ở giai đoạn sớm, khi tế bào ung thư khu trú ở buồng trứng, chưa lan ra lớp vỏ của buồng trứng, việc phẫu thuật cắt tử cung, hai phần phụ và mạc nối lớn tương đối dễ dàng. Điều trị hóa chất kết hợp sau phẫu thuật sẽ cho tỉ lệ sống 5 năm là 66%. Ở giai đoạn muộn hơn, khi tế bào ung thư đã xâm lấn vào các cơ quan lân cận trong chậu hông hoặc di căn xa hơn nữa thị việc phẫu thuật sẽ hết sức khó khăn. Nguyên tắc phẫu thuật trong các trường hợp này là cắt bỏ được càng nhiều tổ chức ung thư càng tốt. Điều trị hóa chất có thể thực hiện trước khi phẫu thuật và sau phẫu thuật. Ở giai đoạn cuối của ung thư buồng trứng tỉ lệ sống 5 năm chỉ còn 4 %.

Tuy nhiên, các phương pháp điều trị này thường gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Do đó, các bác sĩ thường sử dụng kết hợp với các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để làm giảm tác dụng phụ do hóa, xạ trị gây ra cũng như làm tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng thế nào?

Fucoidan là một hợp chất Polyssacharide có nhiều trong rong biển nâu, chứa glucose, axit glucoronic, xylose và các chất quan trọng khác cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài việc cung cấp chất chữa bệnh tuyệt vời cho các bệnh nhẹ như huyết áp cao, thiếu máu, các bệnh đường ruột,… Fucoidan còn có tác dụng hỗ trợ trong điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư buồng trứng.


thuoc fucoidan cua nhat ban

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự phát triển, di căn của các tế bào ung thư buồng trứng bằng cách kích thích các tế bào này tự chết thông qua cơ chế Apoptosis. Các tế bào ung thư buồng trứng cần chất dinh dưỡng và oxy để di căn, vì vậy chúng gửi tín hiệu đến cơ thể để tạo mạch máu mới là nguồn cấp chất dinh dưỡng và tạo điều kiện để di căn sang vùng khác. Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư buồng trứng làm cho chúng không có điều kiện để di căn. Ngoài ra, Fucoidan còn giúp tăng cường hệ miễn dịch nhằm tấn công loại bỏ các tế bào ung thư buồng trứng.

thuoc fucoidan nhat ban

 

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có nhiều loại thực phẩm chức năng có thành phần chứa Fucoidan và mang đầy đủ những công dụng trên.

 

9/10 109 bài đánh giá
0782345679
messenger icon zalo icon