Thực hư chuyện thực phẩm chức năng Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Đăng lúc 10:00:16 ngày 09/06/2020 | Lượt xem 488 | Cỡ chữ

Thực phẩm chức năng fucoidan nhật bản có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư?

Theo báo cáo gần đây của Viện Nghiên cứu Phòng chống Ung thư Việt Nam, thì Việt Nam được phát hiện nằm trong nhóm những nước có nhiều bệnh nhân ung thư nhất thế giới.

PGS. TS. Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam phát biểu tại một hội thảo của Hiệp hội cho biết: Thực phẩm chức năng nếu sử dụng đúng sẽ giảm được các bệnh mãn tính, giảm đái tháo đường, thậm chí giảm được 40% bệnh ung thư.

Thực hư chuyện thực phẩm chức năng Fucoidan Vua hỗ trợ điều trị ung thư - Ảnh 2

 

Sử dụng thực phẩm chức năng ở Việt Nam đang có 2 vấn đề chính:

  • Thứ nhất là nhiều người nhầm lẫn thực phẩm chức năng với thuốc và sử dụng chúng thay thế thuốc
  • Thứ hai là một số người biết thực phẩm chức năng không phải là thuốc và không tin tưởng vào tác dụng của loại dược phẩm này.

Do đó, khi nhìn vào con số 40% mà PGS. TS. Trần Đáng đưa ra khiến nhiều người không khỏi băn khoăn về khả năng chữa trị ung thư của các thực phẩm chức năng.

Hiểu đúng về thực phẩm chức năng trong điều trị ung thư và phòng chống ung thư

Theo PGS.TS. Lê Đình Roanh (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát hiện sớm Ung thư – Bệnh viện Đa khoa Trí Đức) thì việc sử dụng thực phẩm chức năng là sự ưu việt của y học, khi sản xuất ra nó các nhà khoa học đã có sự thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân.

“Thế giới đã sử dụng nó rất tốt, tại sao chúng ta lại không dùng?” – ông nói.

Thực phẩm chức năng có tác dụng với bệnh nhân ung thư, điều này đã được nghiên cứu rất kĩ ở khía cạnh hóa dự phòng.

Một số thành phần chính trong thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư được PGS. TS. Lê Đình Roanh nhắc đến là curcumin (tinh chất nghệ), sụn vi cá mập, tinh chất trà xanh, tinh chất đậu tương, fucoidan từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản…

Thực hư chuyện thực phẩm chức năng Fucoidan Vua hỗ trợ điều trị ung thư - Ảnh 3

Trong 10 năm qua, có khoảng hơn 300 công trình nghiên cứu khẳng định khả năng chống lại tế bào ung thư của Fucoidan.Theo đó, công dụng của Fucoidan với bệnh ung thư được xác định ở góc độ Fucoidan ức chế việc tạo mạch máu mới và buộc tế bào ung thư tự chết theo chương trình Apoptosis.

Thuốc fucoidan của nhật - Giải pháp toàn diện hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Nhờ tác dụng tuyệt vời của yuekn fucoidan 3 trong 1  trong hỗ trợ điều trị ung thư, rất nhiều các bác sĩ cũng như bệnh nhân  ở trên thế giới và Việt Nam tin tưởng sử dụng trong suốt quá trình chiến đấu chống lại căn bệnh quái ác này.

fucoidan nhat ban

Là sự kết hợp tuyệt vời của Fucoidan Nhật Bản từ tảo Mozuku và nấm Agaricus là một sản phẩm cho tác dụng như vậy. Hai thành phần này kết hợp tạo nên tác dụng hiệp đồng giúp tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.

Viện Nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản (NPO) đã khẳng định sự phối hợp giữa Fucoidan và Betaglucan trong nấm Agaricus kết hợp cùng các biện pháp điều trị ung thư hiện đại sẽ cho hiệu quả mạnh mẽ nhất, hạn chế các tác dụng không mong muốn trong quá trình hóa, xạ trị, hạn chế di căn và nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời gian người bệnh chiến đấu với ung thư

Fucoidan Nhật Bản  là sự kết hợp tuyệt với giúp tiêu diệt tế bào ung thư từ trong trứng nước và nâng cao khả năng miễn dịch cho người sử dụng. Sản phẩm này là dòng sản phẩm Fucoidan duy nhất cho đến nay được cấp phép lưu hành bởi cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

Qua đây chúng ta có thể khẳng định một số công dụng và vai trò nhất định của sản phẩm chức năng Fucoidan như sau:

  • Không thể khẳng định rằng thực phẩm chức năng chữa được bệnh ung thư. Tuy nhiên kết hợp với các phương pháp điều trị sẽ mang lại kết quả cao.
  • Việc sử dụng thực phẩm chức năng Fucoidan sẽ giảm tác dụng phụ sau hóa, xạ trị, ức chế quá trình tự chết của tế bào ung thư

Tính toán về hiệu quả của thực phẩm chức năng với việc điều trị ung thư, PGS.TS. Roanh cho rằng TPCN có hiệu quả vì các nhà khoa học đã có nghiên cứu trên tế bào và đã chứng minh được thực phẩm chức năng có hiệu quả trong điều trị ung thư.

 

8/10 162 bài đánh giá
0782345679
messenger icon zalo icon