Fucoidan 3 trong 1 hỗ trợ điều trị ung thư máu

Đăng lúc 10:43:07 ngày 18/05/2020 | Lượt xem 373 | Cỡ chữ

1. Ung thư máu là gì?

Ung thư bạch cầu còn có tên gọi ngắn gọn là bệnh ung thư máu, thuộc loại ung thư ác tính. Căn bệnh này là hiện tượng khi bạch cầu trong cơ thể người bệnh tăng đột biến. Bạch cầu trong cơ thể vốn đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nên chúng cũng khá “hung dữ”, đặc biệt khi loại tế bào này bị tăng số lượng một cách đột biến sẽ làm chúng thiếu “thức ăn” và có hiện tượng ăn hồng cầu. Hồng cầu sẽ bị phá hủy dần dần, vì vậy người bệnh sẽ có dấu hiệu bị thiếu máu dẫn đến chết. Đây cũng là căn bệnh ung thư duy nhất không tạo ra khối u.


Ung thư máu

3. Fucoidan Nhật Bản chống lại ung thư máu bằng cách nào?

Ức chế sự tăng trưởng tế bào

Chunmei WEI cùng cộng sự (2015) [3] đã đánh giá tác dụng của Fucoidan trên bệnh bạch cầu. Kết quả khả quan đã cho thấy tiềm năng khi ứng dụng Fucoidan trong hỗ trợ điều trị bệnh lý nguy hiểm này.


Hình 3. Biểu đồ % tỷ lệ ức chế tế bào ung thư máu theo thời gian sử dụng và mức liều của Fucoidan

Nghiên cứu này [3] tiến hành kiểm tra tác động của Fucoidan đến tỷ lệ các tế bào ung thư máu (SKM-1) bị ức chế. Các tế bào này được nuôi cấy trong môi trường có chứa nồng độ khác nhau của Fucoidan trong 24, 48 hoặc 72 h. Kết quả cho thấy các tế bào ung thư máu bị ức chế đáng kể khi sử dụng Fuoidan. Sự ức chế tăng tăng trưởng của tế bào ung thư máu phụ thuộc thời gian và nồng độ Fucoidan sử dụng.

Thúc đẩy tế bào ung thư máu tự chết theo chương trình

Mỗi tế bào đều được lập trình sẵn thời gian sống theo 1 chương trình nhất định gọi là Apoptosis. Nhờ đó mà các tế bào mới luôn được sản sinh thay thế cho các tế bào cũ “già cỗi” giúp các cơ quan luôn khỏe mạnh và hoàn thành tốt chức năng của mình. Tuy nhiên, các tế bào ung thư lại có khả năng “bất tử” và liên tục sinh sôi nảy nở để tạo ra các tế bào ung thư mới.


Fucoidan thúc đẩy tế bào ung thư máu tự chết theo chương trình

Theo kết quả nghiên cứu, khi sử dụng Fucoidan với nồng độ 100 µg/ml thì tỷ lệ phần trăm tế bào ung thư tự hủy diệt tăng lên khoảng 2 lần so với nhóm không sử dụng. Kết quả này đã chứng tỏ rằng, Fucoidan ức chế sự tăng sinh các tế bào ung thư máu thông qua việc cảm ứng chu trình tự chết (Apoptosis). Nói cách khác, Fucoidan có tác dụng “ép” các tế bào ung thư máu tự chết theo chu trình Apoptosis như các tế bào bình thường khác.

Ức chế sự nhân lên của tế bào ung thư

Các tế bào bình thường cũng như tế bào ung thư muốn được nhân lên phải thông qua chu kỳ tế bào. Chu kỳ này bao gồm bốn pha, cụ thể pha G0, G1 diễn ra quá trình tổng hợp ARN và các protein đặc hiệu, pha S xảy ra quá trình tổng hợp AND, pha G2 diễn ra quá trình nhân tế bào chuẩn bị cho sự phân bào, cuối cùng là pha M tại đây diễn ra giai đoạn phân chia tế bào. Ngăn chặn được quá trình phân chia này của tế bào ung thư giúp hạn chế sự phát triển của ung thư.

Nghiên cứu [3] cũng tiến hành đánh giá ảnh hưởng của Fucoidan đến chu kỳ phân bào của tế bào ung thư. Fucoidan làm giảm số lượng tế bào ở pha S ( giai đoạn tổng hợp AND) và pha G2/M ( giai đoạn phân chia tế bào). Từ đó ngăn chặn quá trình nhân lên của các tế bào ung thư máu, giảm số lượng tế bào ung thư được tạo ra.

Fucoidan mở ra một hướng điều trị mới cho bệnh nhân ung thư máu. Đây là dược chất có thể được sử dụng kết hợp với các phương pháp hóa trị và xạ trị nhằm mục đích:

  • Thúc đẩy các tế bào ung thư tự chết theo chương trình
  • Hạn chế sự di căn và phát triển của ung thư
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị ung thư
  • Tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
  • giá fucoidan nhật bản

Hiện nay, tại Việt Nam, đã có một sản phẩm với thành phần chứa Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku (loại tảo chứa hàm lượng Fucoidan cao nhất và tốt nhất) là Fucoidan của Nhật Bản. Đây là sản phẩm Fucoidan chính hãng duy nhất được nhập khẩu từ Nhật Bản và có giấy phép lưu hành từ Bộ Y Tế. Bên cạnh đó, thành phần của Fucoidan Nhật Bản còn có bột nghiền từ nấm Agaricus cũng có tác dụng chống ung thư cực mạnh và tăng cường sức khỏe. Sự kết hợp giữa nấm Agaricus và Fucoidan trong cùng một sản phẩm đã cho ra đời một công thức có tác dụng hiệp đồng mạnh mẽ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

 

 

10/10 124 bài đánh giá
0782345679
messenger icon zalo icon