Chạy bộ mỗi sáng giúp phòng ngừa ung thư

Cỡ chữ

Trên một tạp chí Y học của hiệp hội Y khoa Mỹ đã công bố kết quả cực kỳ tốt cho con người giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Đây là một quá trình theo dõi khắt khe với 1,44 triệu người tham gia đăng ký trong khoảng 11 năm. Với lượng tham gia đông và kiểm soát khắt khe của các nhà khoa học, họ nhận ra rằng vận động thể chất giúp đẩy lùi nguy cơ bệnh ung thư tới 7% so với những người không tập hoặc ít tập thể thao hàng ngày.

Đặc biệt, theo nghiên cứu những phụ nữ thường xuyên chạy bộ sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư tử cung tới 21% và giảm tới 10% với bệnh ung thư vú. Mỗi tuần hãy bỏ ra một ít thời gian để chạy bộ kết hợp với những môn thể thao khác như đạp xe, tập yoga…vừa nâng cao sức khỏe, vừa đẩy lùi nguy cơ mắc bện ung thư. Tập luyện thể thao là phương pháp vô cùng tiết kiệm ngăn ngừa bệnh tật mà mang lại hiệu quả.

Trong một nghiên cứu ở Anh năm 2018, những người thực hiện lối sống lành mạnh bằng cách cố gắng duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học và hoạt động thể chất (cụ thể là chạy bộ) sẽ sống lâu hơn 14 năm so với những người không biết tự chăm sóc bản thân, bất kể gen của họ đã dự báo trước điều gì!

Chạy bộ giúp thu nhỏ các tế bào ung thư.

Các nhà khoa học của Đại học Copenhagen của Đan Mạch đã nghiên cứu ung thư trên chuột bạch. Sau một thời gian dài nghiên cứu cho thấy nếu hoạt động thể chất thường xuyên với cường độ cao như chạy bộ sẽ khiến các tế bào ung thư thu nhỏ tới 50%.

Thí nghiệm được thực hiện trên những chú chuột bạch tình trạng bệnh giống nhau, đó là bệnh ung thư phổi. Họ đã chia chuột bạch thành 2 nhóm: một nhóm thường xuyên chạy bộ liên tục, nhóm còn lại không làm gì cả. Kết quả nhận được cho thấy những khối u của nhóm chuột thường xuyên vận động giảm 50% so với nhóm còn lại. 

Chạy bộ mỗi sáng giúp phòng ngừa ung thư  - Ảnh 2
Nhóm chuột bạch chạy bộ liên tục cho kết quả tế bào ung thư được thu nhỏ

Theo đó, khi hoạt động mạnh, lũ chuột sẽ tiết ra hormone adrenaline - chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, chống lại các khối u thư gan, phổi ngay trên ung thư da.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng có một chất hóa học Interleukin do cơ bắp tiết ra trong lúc vận động có nhiệm vụ phát tín hiệu điều hướng các tế bào miễn dịch đến các tế bào ung thư. Đây là một phát hiện cực kì tích cức sẽ giúp các nhà khoa học nghiên cứu hướng điều trị ung thư. 

Mặc dù đây chỉ là nghiên cứu được thực hiện trên chuột bạch nhưng cũng là điều khả quan có thể giúp chúng ta sớm tìm ra được hướng giải quyết ngăn ngừa ung thư một cách dứt điểm. Bởi gene người và chuột tương đồng nhau tới 90% cho chúng ta cái nhìn lạc quan hơn về phòng ngừa ung thư.

Cách phòng tránh ung thư hiệu quả 

Xét nghiệm sàng lọc ung thư thường xuyên

Các xét nghiệm sàng lọc ung thư thường xuyên khoảng 6 tháng một lần để phát hiện sớm một số bệnh ung thư khi còn nhỏ, chưa biến chứng và dễ điều trị hơn. Với nhiều bệnh ung thư cổ tử cung và đại tràng thì các xét nghiệm thậm chí có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư phát triển ngay từ đầu.

Kiểm soát cân nặng ở mức bình thường

Thừa cân hoặc béo phì là một trong nhiều yếu tố gây ra bệnh ung thư bao gồm ung thư ruột kết, nội mạc tử cung, thực quản, ung thư tuyến tụy. Vì thế hãy kiểm soát cân nặng của bản thân thông qua việc ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên

Không Hút Thuốc Lá, Uống Rượu

Theo phân tích của các nhà khoa học, hút thuốc lá gây ra các bệnh ung thư hàng đầu. Cụ thể, hút thuốc lá chiếm 19% trong tất cả các bệnh về ung thư và có tới 29% số người tử vong. Những căn bệnh ung thư phổ biến nhất do hút thuốc lá gây ra là bệnh ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư vú…

Uống thêm thực phẩm chức năng fucoidan nhật bản

Đây là loại thuốc được xem như là có công dụng tốt nhất để phòng ngừa ung thư. Vậy fucoidan có tốt không hay có công dụng gì hãy cùng tìm hiểu nhé! 
. Hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình hoá trị và xạ trị giảm thiểu tối đa tác dụng phụ
. Hỗ trợ bệnh nhân sau điều trị
. Hoạt hoá lại cơ chế tự chết đi của tế bào đột biến, Tiêu diệt ngay các tế bào Ung thư khi mới hình thành.
. Ức chế quá trình hình thành mạch máu mới ở tế bào Ung thư. Ngăn chặn sự hình thành khối u
. Tăng cường khả năng miễn dịch. Nâng cao sức đề kháng cho người đang điều trị và xạ trị, hóa trị

 

XEM THÊM: 

giá thuốc fucoidan nhật bản

tảo fucoidan nhật bản

 

7/10 428 bài đánh giá
0782345679
messenger icon zalo icon