Các nghiên cứu chứng minh Fucoidan tốt cho bệnh nhân ung thư

Đăng lúc 14:50:52 ngày 22/06/2020 | Lượt xem 674 | Cỡ chữ

Gần đây, tác dụng thần kì của hợp chất Fucoidan được đối với căn bệnh quái ác như ung thư được nhiều người truyền tai nhau. Vậy, những nghiên cứu của các nhà khoa học về y-sinh học nói gì về điều này? 

Từ khi được tìm thấy cho tới nay, đã có nhiều công trình nhiên cứu của các nhà khoa học về thành phần cũng như tác dụng của Fucoidan đối với sức khỏe, đặc biệt là khả năng phòng và điều trị ung thư.

Nghiên cứu đầu tiên về công dụng của Fucoidan được công bố vào năm 1913 bởi tác giả Kylin.

- Hoạt chất chống ức chế có trong Fucoidan chống lại sự tái tạo của nhiều loại virus màng bao gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch của người và cytomegalovirus. Không những thế, chất này có khả năng hạn chế sự khởi phát nhiễm trùng được ruột (phát biểu trong nghiên cứu của nhà khoa học Doh-ura và các cộng sự của ông).

thuoc fucoidan cua nhat ban

- Fucoidan tăng cường hoạt động của các tế bào lympho loại T và B. Ngoài ra, nó tăng sản sinh ra interleukin, đại thực bào, tế bào giết tự nhiên.

- Fucoidan có hoạt tính ức chế chống lại sự tái tạo nhiều loại virus màng bao gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch của người và cytomegalovirus. Thêm vào đó, chất này có khả năng hạn chế sự khởi phát nhiễm trùng được ruột (phát biểu trong nghiên cứu của nhà khoa học Doh-ura và các cộng sự của ông).

- Hoạt tính chống oxy hóa, thải trừ gốc tự do. Micheline và các đồng nghiệp của ông trong một nghiên cứu đã phát hiện Fucoidan ức chế sự hình thành các gốc tự do gây hại, từ đó ngăn ngừa các bệnh gây ra bởi gốc này, tiêu biểu nhất là giảm lão hóa, phòng ung thư.

- Bên cạnh những tác dụng điển hình đó, Fucoidan còn tác động tốt đến sức khỏe tổng thể như giảm lipid máu, ổn định tiêu hóa, hỗ trợ chức năng về xương khớp…

Cụ thể về hoạt tính của Fucoidan được ứng dụng trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư:

- Tăng cường khả năng miễn dịch. Kết quả tại Yokohama, Nhật Bản trong Hội nghị dinh dưỡng Châu Á lần thứ 12 vào tháng 5 năm 2015 đã khẳng định có thể sử dụng Fucoidan bằng đường uống thông thường để bảo vệ niêm mạc, do tác dụng tăng tiết IgA.

- Kích thích tế bào ung thư tuân thủ quá trình diệt Apoptosis, giảm tăng sinh ung thư. Trong cơ thể người, gen P53 có vai trò ức chế khối u, trong khi đó Fucoidan lại kích hoạt gen này, từ đó có thể khiến các tế bào ung thư bị phân hủy, cô lập và tự chết.

- Ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới đến các tế bào ung thư. Các tế bào gây ung thư tuy là ác tính nhưng cũng giống như các tế bào khác, để tồn tại được thì chúng cần được nuôi dưỡng bởi các mạch máu. Fucoidan nhận biết được các tế bào này, không cho các mạch máu được tạo thành xung quanh khối u, giảm di căn.

- Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị điều trị ung thư: những phương pháp hiện đại như hóa trị, xạ trị luôn để lại những tác dụng phụ cho người bệnh như: buồn nôn, nôn mửa, rụng tóc, sút cân. Một nghiên cứu gần đây cho thấy fucoidan có khả năng bảo vệ các thế bào lành khi tiếp xúc với bức xạ, giúp điều trị tổn thương do bức xạ gây ra.

Với thành phần được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, đặc biệt là loại Fucoidan từ loại tảo nâu chống ung thư của Nhật Mozuku thuộc quần đảo Okinawa cho hàm lượng Fucoidan cao, chất lượng mà không đem lại tác dụng phụ.

Mua fucoidan chính hãng ở đâu Hải Phòng

Trên thị trường giờ đây có rất nhiều loại fucoidan khác nhau và nhiều đơn vị bán. Nhưng để tìm được đơn vị nhập khẩu hay phân phối chính hãng fucoidan Nhật Bản thì rất hiếm. Thái Huy Trung là đơn vị phân phối thuốc yuken fucoidan 3 trong 1 của tập đoàn Monomaru. 

10/10 224 bài đánh giá
0782345679
messenger icon zalo icon