Các minh chứng khẳng định tác dụng của thuốc fucoidan

Đăng lúc 09:32:15 ngày 24/03/2020 | Lượt xem 225 | Cỡ chữ

Thông qua các nghiên cứu chứng minh hiệu quả của Fucoidan xanh

Những công trình nghiên cứu về thành phần, tác dụng của Fucoidan cũng vô cùng đa dạng. Nhiều tài liệu trong nước và nước ngoài đã đề cập đến hợp chất này.

Fucoidan được mô tả đầu tiên vào năm 1913 bởi tác giả Kylin, đây là một anion polysacharid sulfate.

  • Fucoidan có hoạt tính ức chế chống lại sự tái tạo nhiều loại virus màng bao gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch của người và cytomegalovirus. Thêm vào đó, chất này có khả năng hạn chế sự khởi phát nhiễm trùng được ruột (phát biểu trong nghiên cứu của nhà khoa học Doh-ura và các cộng sự của ông).
  • Fucoidan tăng cường hoạt động của các tế bào lympho loại T và B. Ngoài ra, nó tăng sản sinh ra interleukin, đại thực bào, tế bào giết tự nhiên.
  • Hoạt tính chống oxy hóa, thải trừ gốc tự do. Micheline và các đồng nghiệp của ông trong một nghiên cứu đã phát hiện Fucoidan ức chế sự hình thành các gốc tự do gây hại, từ đó ngăn ngừa các bệnh gây ra bởi gốc này, tiêu biểu nhất là giảm lão hóa, phòng ung thư.
  • Bên cạnh những tác dụng điển hình đó, Fucoidan còn tác động tốt đến sức khỏe tổng thể như giảm lipid máu, ổn định tiêu hóa, hỗ trợ chức năng về xương khớp…

Vai trò của thuốc fucoidan nhật trong ung thư

Tác dụng điều hòa miễn dịch và hoạt tính kháng u được nhiều người quan tâm. Fucoidan được nhắc đến nhiều nhất với vai trò làm ức chế tăng sinh và gây chết theo chu trình tự nhiên của các tế bào ung thư ác tính gây hại.

Đặc biệt là với các loại ung thư đường tiêu hóa, ung thư sinh dục – sinh sản, nó như một chìa khóa, khóa chặt các tế bào ung thư, ngăn phát triển khối ung thư hiệu quả và kìm hãm sự di căn.

Các minh chứng khẳng định tác dụng của thuốc fucoidan  - Ảnh 2

Quy trình tiêu diệt tế bào ung thư của Fucoidan.

Cụ thể về hoạt tính của Fucoidan được ứng dụng trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư:

  • Tăng cường khả năng miễn dịch. Kết quả tại Yokohama, Nhật Bản trong Hội nghị dinh dưỡng Châu Á lần thứ 12 vào tháng 5 năm 2015 đã khẳng định có thể sử dụng Fucoidan bằng đường uống thông thường để bảo vệ niêm mạc, do tác dụng tăng tiết IgA.
  • Kích thích tế bào ung thư tuân thủ quá trình diệt Apoptosis, giảm tăng sinh ung thư. Trong cơ thể người, gen P53 có vai trò ức chế khối u, trong khi đó Fucoidan lại kích hoạt gen này, từ đó có thể khiến các tế bào ung thư bị phân hủy, cô lập và tự chết.
  • Ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới đến các tế bào ung thư. Các tế bào gây ung thư tuy là ác tính nhưng cũng giống như các tế bào khác, để tồn tại được thì chúng cần được nuôi dưỡng bởi các mạch máu. Fucoidan nhận biết được các tế bào này, không cho các mạch máu được tạo thành xung quanh khối u, giảm di căn.
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị trong điều trị ung thư bằng phương pháp y học hiện đại. Như chúng ta đã biết, nhiều người bị ung thư mang tâm lý sợ hãi do những tác dụng phụ của điều trị đem đến như buồn nôn, rụng tóc, thiếu máu,…Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra Fucoidan tăng khả năng sống sót khi tiếp xúc với bức xạ, giúp điều trị tổn thương do bức xạ gây ra.

Tính an toàn khi sử dụng Fucoidan

thuốc fucoidan nhật bản 

Fucoidan được chiết xuất hoàn toàn 100% từ tự nhiên, đặc biệt là loại Fucoidan từ loại tảo nâu Mozuku thuộc quần đảo Okinawa cho hàm lượng Fucoidan cao, chất lượng mà không đem lại tác dụng phụ.

Lưu ý rằng những người có vấn đề về chức năng tuyến giáp nên chú ý hơn trong sử dụng thuốc Fucoidan bổ sung điều trị ung thư, không nên dùng quá liều để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

9/10 75 bài đánh giá
0782345679
messenger icon zalo icon