Bộ môn thiền định đặc biệt tốt cho bệnh nhân ung thư

Cỡ chữ

1. Lợi ích của bộ môn Thiền định đối với sức khỏe

Thiền định là làm cho tâm trí không còn suy nghĩ bằng cách quan sát hơi thở tự nhiên và nhẹ nhàng

Bộ môn thiền định đặc biệt tốt cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 2

Thiền định bộ môn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho bệnh nhân ung thư

Tại sao bệnh nhân ung thư lại cần THIỀN? Cùng điểm qua một số công dụng tuyệt vời khi bạn có thế độ tập luyện hợp lý bộ môn này:

  • Chữa lành trực tiếp mọi bệnh tật
  • Các thói quen xấu dần biến mất
  • Mọi công việc đều hiệu quả hơn
  • Các mối quan hệ chất lượng và toại nguyện hơn
  • Tâm trí luôn bình an, sảng khoái

Như chúng ta đã biết tại bài: CHỮA UNG THƯ PHẢI BẮT ĐẦU TỪ TÂM LÍ thì tâm lí tiêu cực là nguyên nhân quan trọng nhất làm cho chúng ta mắc bệnh. Muốn chữa bệnh thì phải xây dựng tâm lí tích cực. Và Thiền định là một trong những cách hiệu quả để làm được điều đó.

2. Vậy thiền định như thế nào cho đúng?

Hiện nay có nhiều phương pháp thiền định tuy nhiên đều lấy quan sát hơi thở làm cốt yếu.

Trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu phương pháp Thiền Anapanasati hay còn gọi là thiền kim tự tháp. Đây là một phương pháp thiền phổ biến ở Ấn độ và nhiều quốc gia: Úc, Mỹ, anh, Singapo, Việt Nam... Anapanasati nghĩa là đem toàn bộ sự chú ý và tỉnh thức vào hơi thở tự nhiên, nhẹ nhàng của chính mình.

2.1. Cách Thiền

Ngồi ở bất kỳ tư thế nào cảm thấy thoải mái nhất, nên ngồi thẳng lưng. Mắt nhắm. Đan các ngón tay lại. Làm cho tạp niệm lắng xuống, dừng suy nghĩ lan man hay quan tâm đến bất kỳ điều gì. Nếu nó đến hãy để nó tự nhiên đi bằng cách quay về quan sát hơi thở của mình. Bạn cũng không cố ý hít thở, chỉ tận hưởng và tỉnh thức với hơi thở của chính mình.

Bộ môn thiền định đặc biệt tốt cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 3

2.2. Thời gian thiền

Nên thiền ít nhất tương ứng với số tuổi của bạn. Ví dụ: 20 tuổi thiền ít nhất 20 phút, 50 tuổi - 50 phút.

Ưu tiên thiền trước khi đi ngủ hoặc sau khi ngủ dậy. Nếu không, hãy thiền bất cứ khi nào có thể được. Duy trì liên tục 40 ngày để tự mình có trải nghiệm và sau đó tiếp tục.

Ngoài ra, thiền cũng có nghĩa là sống với hiện tại, tập trung vào việc đang làm. Vậy nên bất cứ khi nào nhận ra mình có suy nghĩ không cần thiết, hãy dừng lại và đưa sự chú ý về với hơi thở, về hiện tại và chú tâm vào việc đang làm.

Thực tế thiền dành cho tất cả mọi người, ai cũng có thể tự tập được. Hy vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên đã giúp bạn thấy việc sử dụng bộ môn thiền định trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

3. Kết hợp chung với thuốc fucoidan nhật bản

Fucoidan được biết đến là một loại chất nhờn được tìm thấy trong các loại tảo biển nâu như: Kombu, Mekabu (Wakame), Mozuku…được giáo sư Kylin của Đại học Uppsala, người Thụy Điển phát hiện vào năm 1913. Thuốc có chuỗi phân tử cao polysaccharide gồm: fucose, manose, galactose, ester sulfate, acid glucuronic và acid uronic trong đó fucose là thành phần chính của Fucoidan.

thuốc fucoidan nhật

Fucoidan đã cho thấy rất nhiều các tác dụng dược lý. Điều này, đã khuyến khích các nhà nghiên cứu tiến hành thêm những cuộc thí nghiệm và nghiên cứu về fucoidan với hy vọng tìm thêm được những khả năng mới của fucoidan giúp cho việc điều trị ung thư. Những nghiên cứu và các cuộc thí nghiệm trên động vật, v.v.. cho thấy rằng fucoidan thực sự có ảnh hưởng đến điều trị ung thư.

Không giống như các chất bổ sung sức khoẻ truyền thống khác thường đưa ra các tác dụng chống ung thư thì hiệu quả của fucoidan gồm ba chức năng. Đó là:

1. Tạo ra sự tự chết theo chu trình của tế bào (Apoptosis) trong các tế bào ung thư

2. Nâng cao khả năng miễn dịch

3. Ức chế sự hình thành và phát triển các mạch máu mới (Angiogenesis)

 

9/10 116 bài đánh giá
0782345679
messenger icon zalo icon